Solutions

Happiness is Home

เปิดบ้านมาเจอกับความสุขที่มากกว่า ด้วยนวัตกรรมจากออสเตรเลีย

DOUBLE GLAZED

นวัตกรรมกระจกฉนวนสองชั้นคุณภาพสูง มาตรฐานออสเตรเลีย ที่มีหลักการทำงานเดียวกับแก้วสุญญากาศที่เว้นระยะระหว่างวัสดุสองชั้นไว้เพื่อป้องกันการถ่ายเทความร้อนระหว่างกัน จึงทำให้แก้วสุญญากาศสามารถรักษาอุณหภูมิเครื่องดื่มไว้ได้หลายชั่วโมง เมื่อนำหลักการนี้มาใช้กับกระจกบานใหญ่ เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพ มีความคงทนและมีคุณภาพสูงสุด จึงเปลี่ยนมาใส่ Argon เข้าไประหว่างกระจกทั้งสองแผ่นแทน ผลลัพธ์ที่ได้คือสามารถช่วยป้องกันความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกได้

 

U-Value

ค่ายิ่งน้อย บ้านยิ่งเย็นขึ้น

(ค่า U-Value คือค่าการถ่ายเทของวัสดุแต่ละชนิด)

Why

Argon?

Ar มีสถานะเป็นก๊าซเฉื่อยจึงถูกจัดอยู่ในกลุ่ม 8A แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่า คนทั่วไปจับต้องได้มากกว่าเมื่อเทียบกับก๊าซในกลุ่มเดียวกันอย่าง Kr หรือ Xe นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ก๊าซ Ar เป็นก๊าซที่ถูกเลือกนำมาใช้มากที่สุดในกลุ่ม 8A

Ar ป้องกันความร้อนได้ดีกว่าอากาศ

ที่สำคัญเมื่อนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของ Double Glazed ก็มาพร้อมราคาที่ทุกคนจับต้องได้

รั่วซึม น้อยกว่า 5%

ภายในระยะเวลา 25 ปี จะไม่พบการรั่วซึมของ Ar เกินกว่า 5% หรือมีอายุการใช้งานเท่ากับกระจกสองชั้นด้วย

ไม่เป็นอันตราย ไม่ติดไฟ

ไม่ระเบิดด้วยความร้อน

ก๊าซกลุ่ม 8A จะไม่ทำปฏิกิริยากับธาตุ หรือสารประกอบอื่นๆ จึงมีความเสถียรจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปฏิกิริยาเคมีใดๆ

 

SAFETY GLASS

แม้ว่ากระจกจะเป็นวัสดุยอดนิยมที่มักนำมาเป็นวัสดุสร้างบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดโปร่ง และเปิดรับแสงจากธรรมชาติ แต่ในทางกลับกันก็มีหลายคนที่ยังคงกังวลว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุกระทั่งแตกขึ้นมาแล้วจะทำอันตรายต่อคนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิด baanyen จึงเลือกที่ตอบโจทย์นี้ด้วยกระจกนิรภัยแบบ Tempered Glass และ Laminated Glass คุณภาพสูง ที่มักจะถูกเลือกใช้ในการผลิตเป็นชิ้นส่วนของรถยนต์ จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อนำมาใช้กับการสร้างบ้านจะให้ความปลอดภัยทั้งกับตัวบุคคล และทรัพย์สินของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

ลักษณะการแตกหักของกระจกแต่ละประเภท

 • Normal Glass

  กระจกแบบธรรมดานั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อเกิดการแตกหักขึ้นมาแล้ว จะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากลักษณะของเศษกระจกจะแตกออกมาในลักษณะที่แหลมคม รวมถึงกระจายออกในสัดส่วนที่แตกต่างกัน จึงไม่นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุในการตกแต่งบ้าน

 • Tempered Glass

  เป็นกระจกที่ผลิตขึ้นในสภาวะความร้อน สูง (High Temperature) เมื่อแตกหักจะแตกออกมาเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ คล้ายเมล็ดข้าวโพด ไม่มีเหลี่ยมแหลมคม ช่วยป้องกันการบาดของเศษกระจกได้ในเหตุฉุกเฉินเช่นไฟไหม้ เราสามารถทุบกระจกเพื่อหลบหนีออกจํากตัวบ้านได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

 • Laminated Glass

  กระจกชนิดนี้มีส่วนประกอบทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบไปด้วยกระจกสองแผ่นขั้นกลาง และยึดติดกันด้วยฟิล์มพลาสติกใส ที่มีคุณสมบัติเหนียวทนเมื่อเกิดการแตกหัก เศษของกระจกจะยังคงยึดรวมอยู่กับฟิล์มกึ่งกลางยากต่อการทุบทําลายโอกาสที่จะถูกเศษกระจกบาดจึงเป็นศูนย์อีกทั้งยังช่วยป้องกันการบุกรุก หรือโจรกรรมได้ด้วย

 • รู้หรือไม่? กระจกรถยนต์แต่ละส่วน ใช้กระจกนิรภัยคนละแบบ

  กระจกนิรภัยมักถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของรถยนต์อย่างแพร่หลาย โดยกระจกแบบ Tempered จะนำไปใช้เป็นกระจกด้านข้างและด้านหลังของรถ หากเกิดอุบัติเหตุผู้โดยสารจะสามารถทุบกระจก และหลบหนีออกมาจากตัวรถได้อย่างปลอดภัย ส่วนกระจกแบบ Laminated นั้นนิยมนำมาใช้เป็นกระจกด้านหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้เศษกระจก เศษหิน หรือชิ้นส่วนจากอุบัติเหตุพุ่งทะลุเข้ามาทำอันตรายกับผู้โดยสาร โดยเฉพาะคนขับที่ต้องควบคุมรถขณะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

 

SAFETY FLYSCREEN

Stainless Steel เคล็ดลับความปลอดภัย

Flyscreen แบบทั่วไป มักมีสิ่งกวนใจต่อผู้อยู่อาศัยในด้านอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น ขาดง่าย baanyen จึงเลือกใช้วัสดุเป็นสเตนเลส-สตีล ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน การกระแทก รอยขีดข่วนของสัตว์เลี้ยง หรือแม้กระทั่งการป้องกันการฉีกขาด เสียหายที่เกิดจากของมีคม นอกเหนือจากสามารถจะป้องกันการรบกวนจากเหล่าแมลง และสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังให้ความปลอดภัยจากผู้บุกรุก หรือการโจรกรรม รวมไปถึงปัญหาในชีวิตประจำวันจากการใช้งาน จากเด็ก หรือสัตว์เลี้ยงด้วย

 • Unbreakable

  by Usage

 • Unbreakable

  by Activities

 • Uncuttable

  by Knife

Continue Reading: Products

(668) 6665 6592 | baanyenglaze@gmail.com | Bangkok, Thailand

© 2019 Materialistic Co.,Ltd.  |  Design by Dyeast

 • Grey Facebook Icon
 • Grey Instagram Icon
 • LINE